WATSU – LIỆU PHÁP DƯỚI NƯỚC GIÚP THƯ GIÃN, GIẢM ĐAU CÁC CƠ

WATSU – LIỆU PHÁP DƯỚI NƯỚC GIÚP THƯ GIÃN, GIẢM ĐAU CÁC CƠ

Watsu, liệu pháp tác động lên thân thể ở dưới nước, là sản phẩm trí tuệ của giáo viên Harold Dull ở California được phát triển tại Harbin Hot Springs, California trong những năm đầu 1980.

Phương pháp này kết hợp giữa mát xa, vận động, căng duỗi và Shiatsu (phương pháp dùng tay tạo kích thích lên toàn thân ở các vị trí thuộc kinh lạc, bắt nguồn từ phương pháp án ma). Tất cả được thực hiện ở hồ bơi có mực nước cao ngang ngực, nhiệt độ nước vào khoảng 35 độ C.

Watsu kết hợp các vận động trị liệu trong hồ bơi, vốn không thể thực hiện thoải mái trên mặt đất. Khi thực hành phương pháp này bạn sẽ nhận được những dụng cụ giúp nổi lên mặt nước. Trọng lượng đè nặng lên cột sống biến mất, cơ bắp được thư giãn, và thân hình đu đưa, kéo căng và uốn cong – cảm giác như ở trong một phòng tắm tiện nghi.

Cái tên Watsu bắt nguồn từ việc kết hợp từ “Water” và “Shiatsu”. Dựa trên những nguyên tắc tương tự như châm cứu, Shiatsu là một hình thức trị liệu massage Nhật Bản (xuất xứ từ phương pháp bấm huyệt cổ truyền Trung Hoa), trong Shiatsu người ta dùng tay ấn lên nhiều điểm trên cơ thể. Tuy nhiên trong một buổi trị liệu Watsu, hiệu quả điều trị thu được nhờ sự uốn cong và duỗi cơ thể, từ đó khai mở các mạch lạc tương tự như trong Trung Y.

Những lợi ích của Watsu

– Các động tác nhẹ nhàng được thực hiện trong nước ấm có thể giúp làm giảm đau cơ và khớp.

– Có tác dụng thư giãn và xoa dịu tâm trí và giảm các triệu chứng liên quan đến stress mãn tính.

– Lý tưởng cho việc phục hồi chấn thương bởi vì bạn không phải gánh theo trọng lượng cơ thể, chuyên gia trị liệu Watsu có thể giúp tăng tính linh hoạt và độ hoạt động của khớp một cách nhẹ nhàng.

– Các tính chất thả lỏng cơ thể của Watsu cũng làm giảm căng cơ và co cứng.

– Giúp ngủ ngon hơn.

Một video minh họa cho phương pháp

(Theo Tinhhoa.net, Internet)

Previous 5 MẪU CHUYỆN CƯỜI LÀM BẠN VUI TỨC THÌ
Next NẮM VỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA MẶT ĐIỀU KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NHÂN VIÊN SPA

About author

You might also like

Kiến thức 0 Comments

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ SPA TIÊU CHUẨN

Ngày nay, các chị em phụ nữ thường rất thích đi spa nghỉ ngơi thư giãn và làm đẹp. Nhưng spa là gì, và spa dịch chính xác có nghĩa

Kiến thức 0 Comments

KIẾN THỨC – KỸ NĂNG CẦN BIẾT KHI KINH DOANH SPA

Spa là một liệu pháp dùng nước để điều trị cơ thể kết hợp cùng không gian thoáng mát, giàu chất thiên nhiên nhằm đem lại sức khỏe thể chất

Kiến thức 0 Comments

NẮM VỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA MẶT ĐIỀU KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NHÂN VIÊN SPA

Hiểu rõ những kiến thức cơ bản về da là 1 trong những tiêu chí quan trọng của 1 kỹ thuật viên khi chăm sóc cho khách hàng. Điều này

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!