TÂM SỰ CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN THẨM MỸ

TÂM SỰ CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN THẨM MỸ

Khi hỏi về tại sao Cô chọn ngành này khi các bạn cùng thời khi đến Canada chọn các ngành như Business, hay kế toán, thì cô cho biết là với vốn tiếng Anh kém, cô không có nhiều lựa chọn, và cô thấy rằng cần phải học cái nghề để đảm bảo thu nhập cũng như tiền học không quá cao. Sau đó cô đã chọn học ngành thẩm mỹ vì “Thời gian học ngắn chỉ 9-12 tháng là có thể hành nghề, tiền học thì cô mượn Osap” Được biết, sau khi ra trường chỉ  sau 9 tháng học cô đã được nhận vào làm tại 1 tiệm Spa với mức lương khởi điểm là 12$/ giờ.  Hiện nay mức lương cô được trả là 19$/ giờ. (Theo Clever Education http://clever-edu.com)

Sylvia – Chuyên viên thẩm mỹ hành nghề được 7 năm. Cô đến Canada từ Phần Lan với vốn tiếng Anh bằng không. Hiện nay cô đang làm việc tại vài tiệm Spa tại Mississauga. Mặc dù tiếng Anh không quá lưu loát nhưng cô đã rất thành công với nghề và có lượng khách hàng nhất định. Hôm nay Sylvia sẽ chia sẻ công việc và lý do cô chọn ngành này với Clever Education. #ChangeYourLife #CareerinToronto.

Nguồn: imgarcade.com

Câu hỏi: Yếu tố thành công trong nghề Chuyên viên thẩm mỹ

Trả lời: Có khả năng giao tiếp là một lợi thế trong nghề. Khách hàng ai cũng muốn cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ với nhân viên. Đặc biệt khách phải thật thoải mái khi được bạn tư vấn các dịch vụ, hiểu được nhu cầu của khách hàng.  Mở 1 tiệm Spa thật không đơn giản vì spa bao gồm rất nhiều công việc như:

  • Ghi nhận báo cáo tình trạng chăm sóc khách hàng
  • Order hàng
  • Book hẹn cho khách.
  • Làm dịch vụ liệu pháp cho khách
  • Vệ sinh các dụng cụ
  • Chuẩn bị phòng

Ngoài ra bạn phải luôn phải có tinh thần sẵn sàng với tất cả các dịch vụ khách hàng yêu cầu. Ví dụ, sẽ có khách cần dịch vụ Wax – tẩy lông. Vậy trước 1 tiếng đó bạn phải chuẩn bị làm nóng nồi wax. Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh và kiến thức sản phẩm cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nghề. Khách hàng chỉ có thể cảm thấy yên tâm và thoải mái khi được săn sóc tại một tiệm Spa sạch sẽ và gọn gàng.

Bên cạnh đó, tay nghề và kỹ thuật cũng cần phải lưu ý. Nên nhớ cho dù bạn có thể nói chuyện một cách vui vẻ với khách nhưng tay nghề bạn phải vững và kỹ thuật đòi hỏi như vệ sinh cẩn thận các dụng cụ trước và sau khi làm dịch vụ, phòng phải được chuẩn bị thật tươm tất…Các công việc của một chuyên viên thẩm mỹ đóng vai trò đến thành công của tiệm Spa và lượng khách trung thành của tiệm.

Câu hỏi 2: Công việc này có lâu dài hay không?

Trả lời: Theo thống kê của Statistic Canada cập nhật tháng 3 năm 2013 tới nay thì số lượng nhân viên trong nghề này đã gia tăng đáng kể do nhu cầu chăm sóc và làm đẹp tăng cao. Người dân Canada càng ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của dáng vẻ bên ngoài và cần chăm sóc nhiều hơn trước. Dự đoán trong các năm tới, số lượng người tham gia ngành dịch vụ thẩm mỹ sẽ tiếp tục tăng đáng kể.

Theo Sylvia, để thành công với nghề thì bạn cần tâm huyết và yêu nghề. Ngoài ra bạn phải luôn cập nhật thông tin để mở rộng dịch vụ cho khách, lắng nghe nhu cầu của khách. Với các yếu tố trên thì tôi tin bạn sẽ làm việc trong nghề đến khi bạn về hưu.

Câu hỏi: Với vai trò là chuyên viên thẩm mỹ, vậy ngoài làm việc tại Spa tôi còn có thể làm ở đâu ?

Trả lời: Khi học ngành thẩm mỹ, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên nghiệp như trang điểm, quản lý Spa, book hẹn cho khách, hiểu về các loại da và cách chăm sóc… Bạn không nhất thiết phải làm ở Spa vì có rất nhiều vị trí tuyển dụng ở các Cosmetic department store như: The Bay hay Sear, bạn có thể làm việc với vai trò là Make up artist, hay tư vấn mỹ phẩm, đại diện hãng mỹ phẩm chăm sóc và điều trị da tại các Clinics.

Theo Statistic Canada thì 24% chuyên viên thẩm mỹ hoạt động tại các retail store, drugstore hay department store.

Câu hỏi: Triển vọng và cơ hội gì cho nghề này?

Trả lời: Sylvia cho biết khi ra trường bạn phải chấp nhận mức lương khởi điểm không cao cho đến khi bạn thuần thục và có kinh nghiệm thì mức lương của bạn cũng từ đó tăng lên. Ngoài ra bạn cũng có thể mở 1 tiệm Spa nếu bạn muốn. Cơ hội là nằm trong tay bạn.

Theo Statistic Canada thì tỉ lê thất nghiệp trong nghề thẫm mỹ rất thấp. Với nhu cầu chưa bao giờ giảm thì số người chọn nghề này sẽ tăng cao trong đó phần lớn sẽ có sự gia nhập của lượng dân nhập cư tới Canada.

Câu hỏi: Một ngày của Chị như thế nào?

– 8:00 am – 8:30 am

  • Lên kế hoạch ngày làm việc.
  • Kiểm tra cuộc hẹn, chuẩn bị phòng cho khách

– 8:30 am – 9:15 am: Trị liệu tẩy lông mặt cho khách

– 9:30 am – 10:00 am: Làm dịch vụ chăm sóc móng tay cho khách

– 10:00 am – 10:30 am: Chuẩn bị phòng cho trị liệu da

– 10:30 am – 12:00 pm: Làm dịch vụ trị liệu cho khách

– 12:00 pm – 12:30 pm: Ăn trưa

– 12:30 pm – 1:00 pm: Làm dịch vụ tẩy lông cho khách

– 1:00 pm – 2:00 pm: Kiểm tra tin nhắn trên phone, trả lời cuộc gọi của khách

– 2:00 pm – 3:00 pm: Chăm sóc móng và giúp khách chọn màu sơn

– 3:00 pm – 4:00 pm: Order hàng từ các công ty mỹ phẩm

– 4:00 pm – 5:00 pm: Trang điểm cho khách dự tiệc

5:00 pm – 5:30 pm: Dọn dẹp phòng và khử trùng các dụng cụ, thu gom khăn và quần áo cho vào máy giặt. Lau dọn sàn nhà, và vệ sinh để chuẩn bị mọi thứ sạch sẽ vào ngày mai.

Với các thông tin chia sẻ rất chi tiết như trên, Clever Education mong đem lại cái nhìn toàn diện hơn về nghề Chuyên viên thẩm mỹ đến với các chị em nào đang có dự định học nghề này.

Tác giả: Mandy Nguyễn – Marketing Manager at Clever Education

Previous KIẾN THỨC – KỸ NĂNG CẦN BIẾT KHI KINH DOANH SPA
Next 5 MẪU CHUYỆN CƯỜI LÀM BẠN VUI TỨC THÌ

About author

You might also like

Câu chuyện 0 Comments

5 SAI LẦM KHIẾN VIỆC KINH DOANH SPA THẤT BẠI

Spa luôn là một ngành kinh doanh được đánh giá là vô cùng tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao. Nhưng hàng năm vẫn có hàng trăm spa mới mở

Câu chuyện 0 Comments

CHUYỆN NÁM DA: CÓ HAY KHÔNG TỒN TẠI LOẠI MỸ PHẨM CÓ THỂ TRỊ NÁM?

Tớ rất hay gặp câu hỏi: “Mình/ mẹ mình bị nám, mình phải xài kem gì/ bôi mỹ phẩm gì cho hết đây?”. Thực sự câu hỏi này đối với

Câu chuyện 0 Comments

HỌC NGHỀ SPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Trong tình trạng các ngành nghề đang bão hòa nhân lực và “ thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay thì việc theo học một khóa đào tạo nghề như

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!